วัน-เวลาทำการ
วันจันทร์-ศุกร์ 09.00 - 18.00 น.
วันเสาร์ 09.00 - 12.00 น.

ทัวร์ต่างประเทศ

SAPPORO SNOW FESTIVAL 2021

Jun 8,2020
|
by Skyhigh88travel

เตรียมตัวฟินส์ให้สุดกับอากาศหนาวๆ หิมะหนาๆ ☃️ กับเทศการหิมะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น “SAPPORO SNOW FESTIVAL 2021” ครั้งที่ 72 ?

?งานจะจัดขึ้นในวันที่ 4-11 กุมภาพันธ์ 2021

นับเป็นเทศกาลฤดูหนาวที่ได้รับความนิยมมากๆจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นเองและชาวต่างชาติรวมกว่า 2 ล้านคน จะจัดขึ้นทุกๆปีในช่วงต้นของเดือนกุมภาพันธ์ แต่ละปีจะจัดใหญ่จัดเต็มมากๆ โดยธีมของงานก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละปีด้วย

#เตรียมตัวให้พร้อม #โควิดหายเมื่อไหร่จองทัวร์ไปซัปโปโรกัน

เทศกาลหิมะซัปโปโรแบ่งสถานที่จัดงานเป็น 3 แห่ง แต่ละแห่งมีไฮไลท์และกิจกรรมสนุกๆไม่ซ้ำกัน ดังนี้

สถานที่แรก : ลานจัดงานโอโดริ สวนสาธารณะที่จะถูกเนรมิตให้กลายเป็นโลกที่เต็มไปด้วยหิมะและน้ำแข็ง จัดแสดงประติมากรรมหิมะขนาดยักษ์ และผลงานของศิลปินทีมชาติต่างๆ ตลอดเส้นทางยาวกว่า 1.5 กิโลเมตร การจัดงานเทศกาลหิมะในพื้นที่สวนโอโดริยังถูกแบ่งออกเป็นอีก 12 โซน ประกอบไปด้วย ลานไอซ์สเก็ต, ลานประชาชน, ลานหิมะ, ประติมากรรมหิมะขนาดกลาง ลานนานาชาติ และอีกมากมาย แถมยังมีไลท์อัพประดับไฟตอนกลางคืนด้วย จึงสามารถเดินชมได้ตลอดทั้งวันไม่มีเบื่อ

นอกจากนี้ที่ลานโอโดริ มีกิจกรรม “การแข่งขันแกะสลักหิมะนานาชาติ” (International Snow Sculpture) จัดขึ้นประจำทุกปี ไว้ให้ช่างแกะสลักน้ำแข็งจากทั่วโลกมาแข่งขันกัน ซึ่งทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ก็ได้จัดส่งนักแกะสลักหิมะชาวไทยไปร่วมแข่งขันด้วยเช่นกัน
โดยที่ผ่านมาทีมจากประเทศไทยได้รับรางวัลชนะเลิศมาแล้ว 8 ครั้ง รวมถึงเคยสร้างสถิติชนะต่อเนื่องติดกัน 3 ปี (Grand Champion) ซึ่งไม่เคยมีตัวแทนทีมชาติใดทำได้มาก่อน สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยตลอดมา สามารถไปชมผลงานดังกล่าวได้จัดแสดงอยู่ที่สวนสาธารณะโอโดริค่ะ

สถานที่ที่สอง : ลานจัดงานซูซูกิโนะ ย่านบันเทิง ร้านกินดื่มของซัปโปโร ภายในงานจัดแสดงประติมากรรมน้ำแข็ง แถมยังมีลานกว้างสำหรับสัมผัสหรือนั่งบนประติมากรรมน้ำแข็งได้จริงๆ มีโซนไอซ์บาร์ที่มีบริการเครื่องดื่ม ร้านอาหาร ผับ บาร์ อีกมากมาย และตอนกลางคืนมีไลท์อัพที่จะทำให้เทศกาลหิมะย่านซูซูกิโนะนี้สนุกและชิลอย่างลงตัว

สถานที่ที่สาม : ลานจัดงานซึโดม เป็นพื้นที่จัดงานที่จัดให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถมาเล่นหิมะได้อย่างสนุกสนาน ในพื้นที่กลางแจ้งจะมีพื้นที่ให้เล่นสนุกมากมาย เช่น เลื่อนหิมะ แพยางหิมะที่ตัวแพยางจะถูกจูงลากด้วยสโนว์โมบิล และเขาวงกตหิมะ ฯลฯ ส่วนพื้นที่ในอาคารจะมีบูธขายอาหารที่เป็นอาหารท้องถิ่นของฮอกไกโด รวมทั้งมีจัดกิจกรรมบนเวที และมีเครื่องเล่นอย่างเครื่องเล่นฟุวะฟุวะ (ตุ๊กตาเป่าลมขนาดใหญ่) ให้ได้เล่นมากมาย

Powered by
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qr_code